Luật hấp dẫn – Bí mật của vũ trụ (phần 1)

Luật hấp dẫn là gì?

Trong khi xu hướng những năm gần đây có rất nhiều sách viết về luật hấp dẫn ( “The Secret” _Rhonda Byrne) và càng có thêm những video nói về cách thực hành, vận dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống nhằm đạt được những kết quả thuận lợi và tốt nhất cho người áp dụng. Vậy luật hấp dẫn có thể được hiểu đơn giản là “ vạn vật hấp dẫn nhau”. Dù ta có thể nhận ra được hay không nhưng hằng ngày hằng giờ, hiện tại và tương lai của chính mình là do vô tình ta mang cả những điều tích cực và tiêu cực đem vào trong chính của sống hằng ngày.

Chìa khóa của Luật hấp dẫn có thể được hiểu là chính những gì chúng ta tập trung vào một thời điểm hay một quãng thời gian sẽ tác động lên những gì sẽ xảy ra lên chính bản thân mình trong tương lai gần hoặc xa. Nếu như bạn luôn sống trong sự tiếc nuối về những gì đã xảy ra trong quá khứ hay lo sợ những chuyện sẽ xảy đến trong tương lai thì bạn chỉ luôn thấy những điều tiêu cực, không thuận lợi, không vừa ý của mình thôi. Nhưng khi bạn nhìn vào những điều sẽ xảy ra không như ý muốn như một bài học kinh nghiệm quý giá, những giá trị mà bạn sẽ được đón nhận, được học trong tương lai thì bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến những điều tuyệt vời đó với thái độ hết sức lạc quan. Và đương nhiên khi như vậy thì những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn theo nguyên lý lực hút của vũ trụ. Lực hấp dẫn khuyến khích chúng ta nhìn thấy được chính bản thân mình có thể lựa chọn tương lai của chính mình thông qua những việc mình làm và những suy nghĩ, mong cầu của mình ở hiện tại.

Khi bạn học được cách sử dụng những nguồn năng lượng và cách thức liên kết với Luật hấp dẫn, bạn có thể bắt đầu một cách sống mới, cách tư duy mới đầy lạc quan và thiết kê cụ thể hóa những mục tiêu mong muốn của mình để hút về những sự kiện và kinh nghiệm quý báu đầy sự lạc quan.

Luật hấp dẫn trong vũ trụ
Vạn vật hấp dẫn trong vũ trụ

Ai đã sử dụng luật hấp dẫn và đạt được thành tựu như thế nào?

Đã từng bao giờ bạn đặt cho bản thân mình những câu hỏi “ Làm cách nào” hay “ Vì sao” khi tình cờ lướt mạng, xem tivi hay đọc sách và thấy những người nổi tiếng theo vài thập kỉ, thế kỷ hay thậm là vài thiên niên kỷ. Làm cách nào họ thể trở nên tài giỏi như vậy? Làm sao họ lại có được những tác phẩm xuất sắc mà người đời kính trọng vô cùng? Liệu họ có bí mật nào đó mà bản thân mình hay thậm chí rất nhiều người xung quanh mình điều chưa từng biết đến để có thể vận dụng và noi gương theo họ? Nào hãy nhìn những cái tên dưới đây và đếm thử bạn biết bao nhiêu người trong những người tôi sẽ kể tên sau đây, có thể bạn biết lịch sử về họ, đã từng học về họ hay thậm chí chưa từng biết những người này nổi tiếng về lĩnh vực gì nhưng lại vẫn có thể biết được cái tên của họ thông qua những lần nói chuyện với người khác hay nghe đâu đó trên các phương tiện truyền thông. Nào chúng ta bắt đầu nhé: Plato; William Shakepeare; Isaac Newton; Hugo Grotius; Ludwig van Beethoven; Abraham Lincoln; Albert Einstein. Chắc hẳn bạn đã thấy quen với ít nhất 4 cái tên trong 7 nhân vật tôi kể trên đúng không nào? Chưa bao giờ họ tiết lộ những bí mật đằng sau sự thành công vang dội của họ và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một trong những bí mật lớn nhất của vũ trụ mà đã tồn tại từ rất lâu nhưng đến những năm gần đây mới được nhiều người khai phá ra: Luật Hấp Dẫn.

Đơn giản hơn nhé chúng ta hãy nhìn những người thành công mà chúng ta có thể thấy xung quanh mình để kiểm chứng nào, có những người họ sẽ đạt được sự thành công về tiền bạc và danh vọng, còn những người thành công họ mong cầu nhất là cuộc sống bình an đủ đầy và hạnh phúc. Đã bao giờ bạn đặt một dấu chấm hỏi và tự thắc mắc với chính bản thân mình như tôi chưa, tôi đã từng luôn tự hỏi “ Tại sao những người giàu có họ cứ càng ngày càng giàu hơn nhưng những người nghèo thì họ lại càng ngày càng nghèo đi dù họ có cố gắng như thế nào đi chăng nữa?” Để tôi giải thích bạn nghe nhé, người giàu và người nghèo, người hạnh phúc và người bất hạnh họ khác nhau ở suy nghĩ, ở mong cầu và ở thái độ của mỗi người trong số họ khi đối mặt với những khó khan hay mất mát.

Nguyên lý của Luật Hấp Dẫn?

Vậy thì những vĩ nhân hay những người thành công họ đã vận dụng Luật Hấp Dẫn như thế nào để họ có thể đạt được những thành tựu tách biệt đến đáng ngưỡng mộ như vậy so với những người khác? Như trên ta đã nói với nhau Luật Hấp dẫn được hiểu như là khái niệm vạn vật hấp dẫn vậy thì ở đây điều gì sẽ hút những sự giàu có, tài năng, thông tuệ, bình an, hạnh phúc đến với chúng ta, đó chính là những suy nghĩ của chính bản thân mình. Khi chúng ta suy nghĩ đến điều gì thì những suy nghĩ trong sóng não của mình sẽ tạo ra tần số rung động và sẽ thu hút những sự vật, sự vật có tần số rung động tương tự như vậy đến với chính mình.

Ảnh minh họa

Nhưng có một điểm khác biệt và đang lưu ý là vũ trụ dù thần diệu là thế, dù bí ẩn là thế, chúng ta có thể dung suy nghĩ của mình để tạo nên sự thịnh vượng cho chính bản thân nhưng cũng chính vì vậy mà đôi khi vô tình chúng ta lại thu hút đến với bản thân mình những việc mình không hề mong muốn thậm chí là chán ghét hoặc sợ hãi nhưng nó lại xảy ra với mình. Bạn có nhớ câu ông bà mình thường hay nói với nhau “ Đúng là ghét của nào trời trao của ấy” thì bây giờ bạn có thể lý giải được ý nghĩa của điều này rồi đó. Khi ta tập trung suy nghĩ, tưởng tượng, mong muốn vô cùng một chuyện gì đó sẽ xảy ra với mình thì theo tần số rung động vũ trụ sẽ gửi đến mình những điều đó. Tuy nhiên khi mình ghét một người nào đó hay sự vật sự việc nào đó thì chính bản thân chúng ta lại suy nghĩ, hình dung ra chân thật và rất sống động những gì chúng ta không mong muốn đó, mình cứ giữ mãi trong đầu sự chán ghét đó và trong thời gian tới vũ trụ lại gửi đến cho bạn chính xác những gì bạn không muốn và khiến bạn càng thêm những suy nghĩ về việc đó, cứ thế như một vòng luẩn quẩn không hề có điểm dừng và bạn có chuỗi những năm tháng đáng chán, không vui vẻ.

Ảnh minh họa

Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là vũ trụ sẽ thu hút bất kể những gì bạn suy nghĩ đến, bạn tưởng tượng ra mà không thể phân biệt đâu là cái bạn muốn và không muốn nên cách tuyệt vời nhất để bạn vận dụng Luật hấp dẫn này là hãy giữ tâm trí của mình chỉ hướng đến những điều, những thành quả, những con người mà bạn mong muốn được gặp gỡ giao lưu, những thành công rực rỡ, những an yên trong chính cuộc sống của mình. Khi những hình dung càng rõ nét, những tưởng tượng càng chân thật, suy nghĩ càng rõ ràng thì điều đó đã hình thành nên tần số và từ đó tác động với lực hấp dẫn của vũ trụ vậy nên thường chúng ta hay nghĩ rất rõ đến những đặc điểm mà mình không thích về người khác, những công việc mình không muốn làm, nỗi sợ về sự nghèo đói, nỗi lo lắng sẽ đến khi mình thất bại,… và vô thức chúng ta thu hút hết tất cả những gì chúng ta không muốn đến với cuộc sống tươi đẹp này.

Lực hấp dẫn được vận hành đến với mỗi người
Lực hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Cách vận dụng Luât hấp dẫn để có được cuộc sống thuận lợi và hạnh phúc

Chúng ta đang tiến gần hơn với bí mật tuyệt vời này bằng cách vận dụng nó vào chsinh cuộc sống của mình để có một cuộc sống tuyệt vời và hạnh phúc. Khi vận dụng Luật hấp dẫn này chúng ta hãy tự xem mình là một thỏi nam châm và sẽ hút những điều tương ứng với lực hút của thỏi nam châm bản thân mình, Một trong những điều quan trọng đầu tiên mà người vận dụng Luật hấp dẫn cần phải điều chỉnh quan trọng nhất chính là suy nghĩ của chính bản thân đối với những mong muốn và những việc xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Ví dụ như bạn muốn bản thân trở thành người giàu có hoặc ít nhất là sung túc hơn về mặt vật chất so với thời điểm hiện tại thì đầu tiên hết bạn có thể nghĩ đến những việc bạn có thể làm và muốn làm để cải thiện thu nhập và tình hình kinh tế của bản thân mình. Sau đó bạn ghi nó thật rõ ràng ra giấy những mục tiêu đã vạch ra. Nhìn vào từng mục tiêu cụ thể hãy suy nghĩ cảm giác khi mình đạt được thành quả đó sẽ như thế nào ( vui sướng, hạnh phúc,… ), vào khoảng không gian nào, thời gian nào, bạn sẽ ở đó với ai,… Bạn nên đặt cảm xúc của mình vào dòng suy nghĩ đó để thật sự cảm nhận được nguồn động lực xuất phát từ bên trong bạn.

Ngoài ra đối với những việc bạn không thích hoặc không mong muốn thì hạn chế không nên suy nghĩ nhiều về nó mà thay vào đó bạn nên dùng những suy nghĩ tích cực hơn để hình dung hoặc diễn tả mong muốn, cảm xúc của bạn. Thay vì bạn nói rằng: bạn chán ghét công việc hiện tại của mình vì những lý do abcxyz thì bạn nói rằng tôi mong muốn có một công việc tốt hơn, có những người đồng nghiệp vui vẻ thân thiện, sếp là người lãnh đạo có tầm và có tâm, công việc là những niềm vui và sự học hỏi mỗi ngày.

Ảnh minh họa

Luật hấp dẫn giúp cho các bạn thường xuyên dùng những ngữ tích cực để diễn tả về những mong muốn, lưu giữ những cảm xúc hạnh phúc, biết ơn để giúp cho cuộc sống của chúng ta là những chuỗi ngày đáng trân trọng, giúp chúng ta yêu thêm những người xung quanh mình, biết ơn những gì chúng ta đang có thay vì những gì ta không có.

Và đây có lẽ là một trong những món quà quý giá nhất của vũ trụ ban tặng cho nhân loại để mỗi một người trong chúng ta đều có thể gặt hái được những thành công cho chính bản thân mình. Khi mọi người xem Luật hấp dẫn như một nghi thức để thực hành, đồng hành theo bản thân mình mỗi ngày trên chặng đường đầy trân quý này thì chắc chắn chúng ta sẽ là những người thành công nhất trong chính cuộc đời chúng ta.

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general