“CHIẾC BÁT ÁNH SÁNG” – Nhận ra – Chịu trách nhiệm – Xin tha thứ – Biết ơn

Người Hawaii – Các bậc trưởng lão từ xa xưa đã truyền lại cách thực hành thanh lọc SUY NGHĨ TIÊU CỰC & SUY NGHĨ LÃNG PHÍ .

Từ bé, họ đã học được cách thanh lọc những ý nghĩ và hành động nãy sinh hằng ngày có thể gây gián đoạn dòng chảy năng lượng của sự sống.

Mỗi ngày, mỗi ngày họ cần mẫn thực hành “chiếc bát ánh sáng”. Mỗi gia đình họ truyền lại và dạy con cháu bằng câu chuyện qua nhiều thế hệ, khi đứa bé được sinh ra và lớn lên, thực hành cùng cha mẹ mỗi ngày về “chiếc bát ánh sáng” .

Ảnh minh họa

“Mỗi đứa trẻ đều được sinh ra với một chiếc bát chứa đầy ánh sáng. Khi đứa trẻ học cách trân quý ánh sáng này trong tình yêu thương và tôn trọng sự sống, thì hành trình lớn lên chúng sẽ trở nên mạnh mẽ, uy quyền và liên thông với vũ trụ. Chúng có thể bơi cùng với cá mập, hát cùng chim muôn và hiểu thấu vạn vật.

Nhưng mỗi lần đứa trẻ ấy sợ hãi lo lắng, hoài nghi hoặc có những ý nghĩ tiêu cực, chúng sẽ phải thả vào một viên đá trong chiếc bát ánh sáng của mình, và cứ như vậy là chúng đánh mất một chút ánh sáng, bởi đá và ánh sáng không thể chiếm cùng một không gian.


Nếu đứa trẻ cứ tiếp tục thả thêm đá vào chiếc bát, thì cuối cùng chiếc bát sẽ chứa toàn là đá, không còn chút ánh sáng nào và đứa trẻ sẽ biến thành đá.
Giống như viên đá, đứa trẻ sẽ không còn khả năng “nảy nở” và “đơm hoa kết trái”, chúng giảm khả năng kết nối năng lượng.


À, chú thích rằng: Hawai – truyền thống còn có văn hóa của câu chào “ALOHA“. Họ hiểu con người là năng lượng tinh khiết được “vật chất hoá”, là năng lượng mang đến sự sống cho nhân loại và vạn vật trên trái đất.

“Aloha” không chỉ là lời chào hỏi thông thường mà còn mang một sức mạnh là chân lý của năng lượng, nghĩa là “Tôi chào mừng năng lượng vũ trụ trong bạn, tôi nhận thấy trong bạn nhiều hơn những gì tôi đã nhìn thấy, tôi nhận thấy những gì trong bạn, cũng ở trong tôi đó là năng lượng vũ trụ đang chạy qua chúng tôi và kết nối tất cả.” Vậy nên các lỗi lầm mỗi ngày, nó sẽ bị gạt ra 1 phần trong dòng chảy của sự sống.


Nhưng nếu đứa trẻ dần cảm thấy chán mình làm một viên đá, thì tất cả những gì nó cần làm là tha thứ cho con người trước đây của nó đã đổ đầy đá vào bát. Khi đó, nó úp ngược chiếc bát để đổ hết đá xuống mặt đất, với sự tha thứ và nhận trách nhiệm về những ý nghĩ tiêu cực và gây ra vấn đề của chúng. Vậy là ánh sáng có thể quay về trong bát và tỏa chiếu trở lại.


Ngày nay, một số người ông bà hằng ngày vẫn đưa cho con cháu họ một chiếc bát vào buổi sáng, đến cuối ngày đứa trẻ sẽ phải đưa lại cho ông bà chiếc bát của nó. Ông Bà của các cháu sẽ đếm xem có bao nhiêu viên đá trong bát, nếu ít 1 – 2 viên thì họ yêu cầu cháu mình làm một việc đơn giản: Úp ngược cái bát xuống và Ý thức những ý nghĩ hành động đã làm sai, xin sự tha thứ và chú tâm hơn vào ngày hôm sau để giảm bớt số đá thả vào bát.
Ngược lại, nếu trước bát chứa nhiều hoặc đầy đá, nó sẽ được yêu cầu bơi một vòng ngoài biển, rồi thiền định và thanh lọc tất cả những ý nghĩ hành động tiêu cực của ngày hôm đó.

Hãy buông bỏ, tha thứ cho bản thân và chịu trách nhiệm đưa ra những lựa chọn đúng đắn và trung thực trong khoảnh khắc hiện tại.
Quá khứ đã đi qua, tương lai còn chưa tới, nhưng hiện tại đem đến cho bạn cơ hội được lựa chọn.

Hãy thực hành :
– Nhận ra
– Chịu trách nhiệm
– Xin tha thứ
– Biết ơn

Và cần tha thứ hằng ngày, tha thứ cho người khác và cho tha thứ cho bản thân, đây là chìa khóa giúp mở mọi cánh cửa.
Sự tha thứ càng ngập tràn trong tim, ta sẽ càng nhìn nhận các hành vi của mình một cách sáng suốt và trung thực.

Những hồi đáp từ sự tha thứ sẽ khơi thông tắc nghẽn, những nút thắt năng lượng trong ta.

YÊU THƯƠNG & BIẾT ƠN.

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general