TÌM HIỂU về 1 trong những LÝ DO TẮC NGHẼN LUÂN XA

 
Quá trình tạo ra các khối tắc nghẽn trong trường năng lượng con người của chúng ta như thế nào?
 
“Có cái gì đó bên trong khiến chúng ta mong muốn mãi là một đứa trẻ… từ chối mọi thứ xa lạ”, Carl Jung, nhà tâm lý học và là tác giả thế kỷ 20 viết trong cuốn ‘Các giai đoạn cuộc đời’.
 
Nếu học được cách xử lý dòng chảy vô tận năng lượng này, chúng ta có thể làm được những điều vô tận tốt đẹp cho cuộc đời –
Heraclitus – kết luận rằng vì bản chất của cuộc sống là luôn biến đổi, nên việc chống lại dòng chảy tự nhiên này là chống lại chính bản chất của sự tồn tại. “Không có gì vĩnh cửu ngoại trừ sự biến đổi”, ông nói.
 
Đó là lý do chúng ta không còn sở hữu cho nhịp sống lành mạnh những thế kỷ trước cho thế kỷ 21, đó là sự xuống cấp dần tính nhân văn và nguyên thủy phẩm chất tốt đẹp của con người.
Ảnh minh hoạ
 
Trường năng lượng con người vốn kết nối với những điều thiêng liêng trong Tâm trí – Trí tuệ – Tâm ấn, sợi dây nối kết “Ánh Sáng bản thể “ là tình yêu thương, lòng bao dung và tôn trọng lẫn nhau và cách thức yêu thương vô điều kiện.
 
Barbara Ann Brennan nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một trường năng lượng con người nào hoàn toàn thông suốt và cân bằng, mọi người đều cần thực hiện công đoạn chữa trị hoặc những bài thi để tham gia vào việc chữa trị”
 
Các khối tắc nghẽn trong trường năng lượng con người sẽ làm suy yếu, làm méo mó hoặc sai lệch quá trình sáng tạo và thông thái của chúng ta, dẫn đến thực hiện nhưng kết quả không như mong đợi.
 
Câu hỏi đặt ra:
  • Một khối tắc nghẽn trong luân xa được tạo ra như thế nào?
  • Các khối tắc nghẽn khu trú ở đâu ngoài các vị trí luân xa trong trường năng lượng con người?
  • Tại sao chúng nằm ở đó?
  • Cái gì giữ cho một khối tắc nghẽn ở nguyên một chỗ của nó?
  • Mối quan hệ giữa các khối tắc nghẽn & các chấn thương của chúng ta là gì?
  • Tại sao các khối tắc nghẽn không tự biến mất?
  • Các khối tắt nghẽn ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo từ trí tuệ của chúng ta như thế nào?
  • Nó ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta ra sao?
 
Trong quá trình học và ngâm cứu những ca coaching, mình xin chia sẻ về quá trình tạo ra các khối tắc nghẽn trong trường năng lượng con người chúng ta diễn ra như thế này:
Con người chúng ta trải nghiệm điều gì khi xảy ra sự kiện dẫn đến sợ hãi, tổn thương, đau buồn…
Nó có thể là một câu nói tác động tâm lý đơn thuần hoặc là một cách xử lý tiêu cực của người khác đối với chúng ta,
 
Tâm lấy ví dụ nhỏ:
Một cô giáo nói với học trò rằng: “Sao tôi nói mà em vẫn cứ như Vịt nghe sấm vậy “ – thế rồi những tiếng cười nhạo của bạn bè, chung quanh vang lên reo hò, đứa trẻ cuống cuồng hốt hoảng, co cứng cảm xúc, choáng váng và mất lòng tin vào chính mình, chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi dữ kiện được nhập liệu vào tâm trí và tâm ấn – nơi là kho lưu trữ ký ức, đứa trẻ co rút lại với những phản ứng, nhưng quá muộn… đó là giây phút đứa trẻ đã đón nhận với tổn thương, nó nín thở, nó nhút nhát, cảm giác thua kém xuất hiện và cảm xúc trìu mến của cô giáo dành cho nó biến mất ….
Và rồi nó tự đối thoại với chính mình:
”Mình dốt thật vậy sao? Mình chậm hơn mọi người vậy sao? …vv…
Biểu lộ và năng lượng cảm xúc bắt đầu đông cứng lại, một thoáng thôi đã làm cho đứa bé không muốn thể hiện vào những lần tương tự tiếp theo.
Những lần sau đó nó rụt rè cẩn trọng khi nói ra điều gì, khi muốn biểu lộ điều gì đó bởi vì ký ức đứa bé nhớ lại khoảnh khắc cũ, trồi lên cảm xúc và sự cẩn trọng lại xuất hiện.
 
Đó chỉ là một trường hợp đơn giản, nhưng có phải xuyên suốt thời thơ ấu cuộc đời mỗi con người chúng ta đầy ắp những trải nghiệm tiêu cực lặp đi lặp lại và phức tạp hơn gấp bội lần?
 
Từng sự kiện liên quan đến con người, tình huống, sự kiện, nơi chốn và như thế xảy ra, lại là quá trình tắc nghẽn diễn ra với tổn thương đang lặp đi lặp lại, đau đớn bao nhiêu thì tắc nghẽn càng diễn ra mạnh bấy nhiêu.
Hầu hết tất cả chúng ta đều ảnh hưởng cách giáo dục theo khuôn khổ nào đó, tác động theo lối sống gia đình, quan điểm, văn hóa… môi trường giáo dục, nên tất cả giai đoạn trưởng thành chúng ta mang theo các khối tắc nghẽn trong trường năng lượng xuống cấp về ô nhiễm thông tin, lối sống không lành mạnh, cách giáo dục… và điều này diễn ra đối với tất cả mọi người.
Các khối tắc nghẽn khu trú ở đâu ngoài các vị trí luân xa trong trường năng lượng con người?
Chúng ta theo dõi bài đăng tiếp theo nhé.
Biết ơn các bạn đã theo dõi & đọc bài viết này.
Yêu thương và biết ơn. 

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general