6 Nguyên Tắc chăm sóc sức khỏe tự nhiên

Mọi vấn đề trong cuộc sống chúng ta đều liên quan đến năng lượng từ sức khỏe thể chất và tinh thần. Nền móng cơ bản cho một sức khỏe tốt đến từ thói quen sinh hoạt ăn uống, giao tiếp, vận động, trạng thái cảm xúc,… Nắm được 6 nguyên tắc cơ bản trên con đường chăm sóc sức khỏe tự nhiên là điệu kiện cơ bản để chúng ta có những thay đổi lớn trong việc nâng cao sức khỏe của chính mình.

Chăm sóc sức khỏe tự nhiên là gì?

Mọi bệnh tật đều xuất phát từ thói quen sinh hoạt, ăn uống, lối sống. Ở bài viết về tổng quan về năng lượng, chúng ta biết để nâng cao tần số năng lượng của mình chúng ta chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp tự nhiên là quay vào bên trong để lắng nghe cơ thể của mình và tìm ra cách thức để sống thuận theo tự nhiên.

6 Nguyên Tắc chăm sóc sức khỏe tự nhiên

Nguyên tắc 1: Phòng bệnh

Ông bà thường có câu: “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chúng ta cần ý thức chăm sóc sức khỏe ngay từ khi cơ thể còn khỏe mạnh để duy trì phong độ, không đợi đến khi có bệnh chúng ta mới bắt đầu tìm cách để “sửa chữa” nó để tốn tiền bạc, thời gian,… Luôn quan sát cơ thể và tìm cách để đưa cơ thể về trạng thái cân bằng bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh, vận động, ăn uống, tinh thần lành mạnh,…

Nguyên tắc 2: Cơ chế tự chữa lành

Cơ thể chúng ta là một cấu tạo vĩ đại của tự nhiên. Mỗi tế bào, bộ phận trong cơ thể đều là những cổ máy hoạt động nhịp nhàng, thông minh, vi tế vượt qua khỏi sự hiểu biết thông thường của chúng ta. Khi bị bệnh, đừng vội vàng lo đi tìm những phương thức tác động từ bên ngoài mà hãy đưa cơ thể về trạng thái quân bình và cho nó cơ hội để tự chữa lành chính mình. 

Chỉ cần được hỗ trợ đôi chút thì cơ thể có khả năng tự chữa lành.

Nguyên tắc 3: Dùng liệu pháp tự nhiên trước khi dùng phương pháp giải phẫu

Tự nhiên nghĩa “ gắn với thiên nhiên “ sử dụng cách trị liệu an toàn và tránh bị xâm phạm.

Đây là nguyên tắc cốt lõi trong hành trình chăm sóc sức khỏe tự nhiên. Mỗi khi cơ thể bị bệnh, chúng ta cần tìm tất cả các phương thuốc từ tự nhiên, vận động, châm cứu, các loại thuốc từ thảo dược, thay đổi những chất đưa vào cơ thể,… hạn chế đưa vào cơ thể thuốc tây, chất kháng sinh, chất hóa học,… Đến khi nào không thay đổi được nữa thì lúc đó hẳn dùng những phương pháp y học truyền thống.

Nguyên tắc 4: Sức khỏe nằm trong cơ thể mình

Nhịp sống hối hả ngày nay làm cho đa số mọi người không lắng lại để nghe , để cảm bản thân thay đổi tinh tế những cảm giác.

Khi bị bệnh, chúng ta đừng vội vàng chữa triệu chứng mà không hiểu tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh là gì. Ví dụ như bộ phận gan thường ảnh hưởng đến mắt nhiều nhất. Khi mắt ngứa liên tục, vàng mắt, khô mắt thì có thể do gan bị nóng, bị xơ, bị ung thư,… Tìm các phương pháp để thanh lọc làm mát gan, thăm khám để điều chỉnh kịp thời. 

Chỉ giải quyết tận gốc vấn đề sức khoẻ khi tìm ra và điều trị nguyên nhân, thay đổi lối sống.

Nguyên tắc 5: Chấn chỉnh cơ thể và tinh thần

Khi có vấn đề trên 1 nhóm tế bào nào đó thì những nhóm tế bào xung quanh gián tiếp bị ảnh hưởng, trong cơ thể hàng tỷ tế bào liên kết nhau như một cộng đồng rộng lớn , tác động hiệu ứng lên nhau , Ví dụ : bệnh thống phong với chứng nhức đầu kinh niên với vấn đề bệnh lý từ bao tử hay ngón chân . Nên chúng ta cần phải áp dụng phương pháp nguyên tắc Đông y : Thanh – Điều – Bổ ( thanh lọc, điều hòa, bổ dưỡng) để chăm sóc 12 hệ chức năng của cơ thể sức khỏe toàn bộ .

Không chỉ về sức khỏe mà cả tinh thần

Tinh thần cũng cần được Thanh Lọc, Cân Bằng và Nuôi Dưỡng bằng những “thức ăn tâm trí “ lành mạnh , vì hằng ngày từ khi mở mắt ra chúng ta nạp và tiêu hóa vô vàn thông tin phức tạp , tiêu cực đến hơn 80% vào tâm trí thông qua 6 giác quan.

Nguyên tắc 6: Càng hiểu biết sâu rộng về sức khỏe, càng khỏe mạnh.

Nhận thức sai lầm là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến hành động sai lầm trong việc chăm sóc sức khỏe. Việc luôn tìm hiểu, học hỏi, cập nhật những thông tin về chăm sóc, ăn uống, luyện tập để giúp thử nghiệm nhiều phương pháp và tìm ra điều phù hợp với chính mình.

Trong những chuỗi bài sau, Bầu Trời Bên Trong có chuỗi bài viết về Thải Độc Cơ Thể trong hành trình Chăm Sóc Sức Khỏe Tự Nhiên. 

Bác sĩ chính mình

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general