4 phương pháp thanh tẩy năng lượng trong không gian sống

Nếu quan sát trung thực với chính mình bạn sẽ hiểu không gian sống là một cách biểu hiện cụ thể nhất những gì đang xảy ra bên trong mình. Không gian sống là điều gần gũi và riêng tư nhất của mỗi người, là “nội dung” về chủ nhân của không gian đó. 

Thanh tẩy năng lượng là gì?

Thanh tẩy năng lượng trong không gian sống thực chất là làm việc với cảm giác của năm giác quan để loại bỏ tần số năng lượng thấp và gia tăng tần số năng lượng cao. Tăng sự trải nghiệm tốt cho năm giác quan để cân bằng lại trạng thái năng lượng bên ngoài và bên trong cơ thể chúng ta.

Âm thanh, ánh sáng, màu sắc, mùi hương, bố cục,… là những yếu tố tác động trực tiếp vào 5 giác quan (thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác)  và cũng là những yếu tố trong phong thủy.

Trước khi đi vào phân tích các yếu tố để thanh lọc năng lượng, các bạn cần đọc kỹ bài Cân Bằng Năng Lượng để hiểu nguyên lý vận hành của tần sóng não ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của chúng ta.

1. Yếu tố ánh sáng:

Ánh sáng là chữ phổ thông dùng để chỉ các bức xạ điện từ có bước sóng nằm trong vùng phổ quang nhìn thấy được bằng mắt thường (380 nm đến 760 nm). Giống như mọi bức xạ điện từ, ánh sáng có thể được mô tả như những đợt sóng hạt chuyển động gọi là photon

Ánh sáng trong không gian sống bao gồm ánh sáng tự nhiên từ mặt trời và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng liên quan đến tần sóng não bên trong mỗi người. Hoạt động phát điện của não sinh ra sóng não, chia thành 5 loại là Beta, Alpha, Theta, Delta và Gamma. Mỗi loại sóng não phản ánh những trạng thái đầu óc khác nhau, cũng có thể đưa ta tới những trạng thái ý thức khác nhau. Mỗi loại màu sắc khác nhau tương ứng với những năng lượng khác nhau, kích thích vào thị giác.

 • Khi gặp những trạng thái lì bì trong người, năng lượng thấp thì nên mở toang cửa sổ để ánh sáng mặt trời tràn vào, hoặc dùng ánh sáng màu nóng như đỏ, hồng, cam để kích thích sự mạnh mẽ.Hay bị bực tức, nóng nảy trong người thì nên sử dụng những gam màu trung tính để làm dịu lại những năng lượng đó. 
 • Nên gắn những đèn led sau các bức tranh để tạo ra những bước chuyển trong các dải ánh sáng trong nhà.
 • Nên gắn những đèn led sau các bức tranh để tạo ra những bước chuyển trong các dải ánh sáng trong nhà.
 • Đốt nến trong nhà cũng là cách cân bằng trạng thái tinh thần rất nhanh. Ánh lửa phổ quang từ nến làm cho từ trường xung quanh được khuếch tán, làm cho tần sóng não chúng ta được cân bằng.
 • Các loại đèn khuếch tán hương thơm cũng đưa nhiều màu sắc khác nhau vào để chuyển đổi các trạng thái của tần sóng não.
 • Khi cần tập trung để giải quyết công việc hằng ngày, chúng ta nên mở các bài nhạc có tần sóng não belta.
 • Khi hệ thần kinh cần nghỉ ngơi, nên bật những bài nhạc có tần sóng não alpha, thelta để giúp đầu óc được thư giãn. 
 • Việc hát hò giúp phóng thích ra các hooc môn Endorphin để giải tỏa tinh thần.
 • Nên mở các loại nhạc thiền, sóng não tùy vào trạng thái để cân bằng lại năng lượng
 • Chú ý đến các yêu tố âm thanh từ môi trường và có những điều chỉnh phù hợp

Khứu giác không thể kiểm soát được, khi mùi hương được đưa vào mũi sẽ tác động ngay lập tức đến tuyến tùng và hệ thần kinh trung ương khai mở về cảm xúc và trực giác rất mạnh. Mỗi mùi hương có mỗi tần số rung động khác nhau và cũng là yếu tố tác động vào trạng thái tinh thần nhanh nhất.

Hiện nay mọi người hay dùng Aromatherapy là liệu pháp sử dụng tinh dầu nguyên chất, được chiết xuất từ tự nhiên, không chứa chất phụ gia để chăm sóc cơ thể. Aromatherapy sử dụng các loại tinh dầu để giảm lo lắng, căng thẳng, giảm stress, giúp tâm trạng thoải mái, dễ chịu, hỗ trợ điều trị một số bệnh, giúp làm đẹp … 

Tinh dầu xô thơm, lavender, các loại gỗ trầm, pơ mu,… là “nữ hoàng” của mùi hương để thanh tẩy năng lượng xấu.

Cân bằng năng lượng bằng tinh dầu
 • Những ngóc ngách trong không gian sống bị ẩm mốc, rong rêu, có mùi, chúng ta nên dọn dẹp, khử mùi, tăng thêm những hương thơm.
 • Đi đến những nơi có năng lượng thấp như đám tang, mang không khí u buồn, chúng ta nên thanh tẩy cơ thể của mình bằng cách mát xa, hít các mùi hương, ngâm bồn tắm rửa với những mùi hương để nâng cao tần số năng lượng. 
 • Nơi phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc nên có những chai xịt khử mùi làm từ nhiên nhiên để thanh tẩy năng lượng. 

Dịch chuyển là sự vận động để thay đổi trường năng lượng. Sự bố trí, đặt để vật dụng như thế nào là một phần rất nhỏ trong bộ môn Reki (năng lượng vũ trụ).

Dịch chuyển năng lượng

Ở trong những trạng thái năng lượng thấp, nếu chúng ta không thể đủ tỉnh táo để thay đổi từ bên trong thì cần ngay lập tức bắt đầu bằng việc loại bỏ những thứ không cần thiết. Việc loại bỏ một món đồ không dùng đến dễ dàng hơn nhiều việc loại bỏ một đồ vật gắn liền với một kỷ niệm hay cảm xúc mà đồ vật đó mang đến cho mình. Nên bạn hãy cân nhắc đến việc thật sự Làm Mới bên trong mình đó là loại bỏ đi những điều không cần thiết nữa dù là đồ vật hay những chuyện đã qua. Hãy trao tặng quần áo, đồ vật không cần dùng đến nữa, khi ấy người khác cũng vui và lòng mình cũng bớt chật hẹp.

Nếu chúng ta đang đi trong cuộc hành trình Làm Mới bản thân mình, thì Thanh Tẩy Năng Lượng trong không gian sống chính là việc đầu tiên và bắt buộc chúng ta cần làm. Đây là nền tảng căn bản nhất cho việc phát triển những khía cạnh khác của nội lực và đời sống tinh thần.

 • Các vật có năng lượng rất thấp như lò vi sóng, ti vi, điện từ,… nên để ở đâu để không có những ách tắc về năng lượng.
 • Đặt thêm những cây xanh, loại đá mang năng lượng tốt như đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng, … (những loại đá phong thủy) 
 • Ngoài ra cần thay đổi về sự dịch chuyển của bản thân, vận động, nhảy múa tự do bên trong cơ thể để tạo ra hooc môn Endorphin. Thay đổi trường năng lượng bằng cách đi du lịch để nạp năng lượng tích cực. 

Trở Về Chính Mình

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general