6 điều cần làm để nâng cao hệ thống miễn dịch trong mùa Covid

Nâng cao hệ thống miễn dịch là chủ động bảo vệ bản thân mình, đó là bức tường vững chắc nhất để tránh sự xâm nhập của Covid.

Dịch Covid đã bùng lại trong đợt tháng 4 năm 2021 với diễn biến ngày càng phức tạp. Mặc dù nên cố gắng giữ tinh thần lạc quan nhưng chúng ta cũng không thể chủ quan khi mỗi ngày số ca nhiễm càng tăng lên. Sau đây là 6 điều cần làm để giúp bạn và gia đình nâng cao hệ thống miễn dịch của mình trong mùa dịch.

1. Ngủ đủ giấc

 

Giấc ngủ vô cùng quan trọng trong việc phục hồi năng lượng của cơ thể. Với cường độ làm việc và nhịp sống sinh hoạt hiện đại, đặc biệt là những người trẻ, cần phải quan tâm đến số lượng và chất lượng của mình.

Cần ngủ đủ giấc ít nhất 7 tiếng/ ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch. Tập cho mình thói quen ngủ trước 11h đêm. Nếu có nhiều công việc, chúng ta có thể xử lý bằng cách thức dậy sớm vào sáng hôm sau.

2. Ăn uống lành mạnh

Việc ăn uống đầy đủ là điều ai cũng biết.  Nhưng ăn uống đủ chất thôi chưa đủ mà cần ăn uống lành mạnh. Trong bài mọi thứ đều là năng lượng chúng ta biết thực vật có tần số năng lượng cao và giúp cơ thể được thanh lọc, khỏe mạnh.

Bữa sáng ăn như vua, trưa ăn như hoàng tử và tối ăn như ăn mày

Chúng ta cần ăn uống phù hợp với thời gian sinh hoạt của các bộ phận trọng cơ thể. Buổi sáng cần phải nạp thật nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho một ngày mới. Bữa trưa chúng ta ăn vừa đủ và tối nên hạn chế ăn ít lại vì ban đêm hệ tiêu hóa và gan cần được nghỉ ngơi. Ăn quá nhiều vào ban đêm sẽ dẫn đến khó ngủ. 
Ăn quá nhiều đường tinh luyện có thể khiến các tế bào miễn dịch bạch cầu của chúng ta không hoạt động trong 5 giờ! Vì vậy, chúng ta phải lựa chọn và kiểm soát chế độ ăn uống của mình.
ăn uống lành mạnh

3. Tắm nắng tăng cường hệ thống miễn dịch

Virus corona có chế độ sinh sản trước và nhân lên nhanh hơn vào mùa đông. Vì vậy, một số chuyên gia khuyên chúng ta nên ra ngoài nắng, điều này sẽ hữu ích.

Tăng cường vitamin D để nâng cao hệ thống miễn dịch của chúng ta. Các chuyên gia khác đã tiến hành nghiên cứu và công bố phát hiện rằng việc bổ sung vitamin D trong mùa đông có thể làm giảm 2/3 trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp. Nếu bạn thực sự không thể hoặc không tắm nắng, bạn có thể chọn uống vitamin D để thay thế.

4. Súc miệng sau khi đi về

Để tránh bị nhiễm trùng đường hô hấp, bạn nên súc miệng thường xuyên và súc miệng sau khi đi chơi về. Bởi vì tất cả các loại vi rút đều có chìa khóa vào tế bào của chúng ta khi vi rút. Xâm nhập tế bào đích, đầu tiên phải đục lỗ và gõ cửa,… nên phải mất một thời gian mới có thể tiếp cận và xuyên thủng thành tế bào đích để mở cửa xâm nhập vào tế bào đích và lây nhiễm. Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm bệnh bên ngoài nhà của bạn Khi về đến nhà, bạn chỉ cần súc miệng và rửa sạch.

Bạn súc miệng bằng dung dịch nước muối, betadine pha loãng trong nước, nước súc miệng hoặc trà, năm phương pháp này đều có hiệu quả.

súc miệng thường xuyên

5. Tắm nước nóng thường xuyên

Tắm nước nóng mỗi ngày để tăng thân nhiệt vừa đủ. Nó tạo ra một môi trường cơ thể không thuận lợi cho việc nhiễm coronavirus. Các nghiên cứu của Nhật bản về hệ thống miễn dịch của con người cũng chỉ ra rằng nếu bạn tắm nước nóng từ 4 lần trở lên mỗi tuần, tỷ lệ nhiễm virus của bạn có thể giảm 60%.

 

6. Thanh tẩy năng lượng, kháng khuẩn thường xuyên

Ngoài việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân, chúng ta cần thường xuyên thanh tẩy năng lượng trong không gian hoặc những nơi mình đến. Các loại tinh dầu lavender, xô thơm, bạc hà,… có tình kháng khuẩn rất cao, thanh tẩy những nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh.

Đây không phải là bài viết quảng cáo về sản phẩm, nhưng Bầu Trời Bên Trong khuyên bạn nên có một chai Freshzone ở mọi nơi để giúp bảo vệ năng lượng của bạn. Với các loại tinh dầu tự nhiên kháng khuẩn cùng với Nano Bạc

 

Chứa các tinh dầu tinh chất tác dụng ƯU VIỆT trong việc kháng khuẩn ngừa virus:

  • Tinh dầu Tràm Gió: với 2 thành phần đặc trưng là Eucalyptol chiếm 42 – 52% có khả năng sát khuẩn và tạo nên hương thơm đặc biệt. Còn lại là chất α-Terpineol với nồng độ 5 – 12%, đây là thành phần có tính kháng khuẩn và kháng nấm đặc biệt mạnh.
  • Tinh dầu hồi: Thành phần chủ yếu của tinh dầu hồi là anethol (80-90%); ngoài ra còn có a-pinen, d-pinen, l-phellandren, safrol, terpineol, limonen với Đặc tính mạnh mẽ của tinh dầu hồi là giúp sát khuẩn và phòng chống viêm nhiễm vết thương.
  • Tinh dầu Bạc Hà: thành phần chính là menthol và menthon chiếm từ 50-70%. Chúng giúp kháng khuẩn, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn.
  • Tinh dầu cam: thành phần nổi bật như Limonene chiếm 85% đến 96% là chất chống oxy hoá mạnh mẽ , Tecpen ,vitamin C cùng nhiều axit amin khác giúp tiêu diệt loại khuẩn Ecoli , Salmonella… và làm sáng da, khiến da mềm mại, mịn màng
  • Áp dụng công nghệ Nano bạc tiên tiến nhất hiện nay, diệt 99,99% các loại vi khuẩn, virus.

Ngoài thực hiện những điều trên chúng ta cần duy trì sự quân bình của trạng thái tinh thần ở mức năng lượng cao. Vi khuẩn và virus có mức năng lượng khoảng 100 nằm trong bảng tần số rung động.

Vì vậy chúng ta không được chủ quan nhưng cũng không cần quá lo lắng khi hiểu được cách thức vận hành của cơ thể và các trường năng lượng xung quanh.

Chúc mọi người những ngày an vui, yên bình, khỏe mạnh, giữ vững tinh thần để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid. 

Trở Về Chính Mình

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general