Hạt giống đã chính thức nảy mầm

[21/5/2023] Một buổi sáng Chủ Nhật tràn đầy năng lượng tại Làng Đê Đoa, Xã Đak Sơ mei, Huyện Đak Đoa, Tỉnh Gia Lai đã diễn ra buổi Lễ ra quân Chương trình Trồng rừng Gieo hạt Hạnh Phúc & Biết Ơn. 

Ba mươi lăm tâm hồn với lòng biết ơn Mẹ thiên nhiên từ khắp mọi nơi: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Quy Nhơn, Đà Nẵng…đã cùng tập trung tại điểm trồng rừng để cộng hưởng năng lượng và tận tay trao gửi tình yêu thương đến đất mẹ.

Chương trình càng thêm ý nghĩa khi có sự tham gia của Giáo viên và gần 30 em học sinh từ trường THCS Anh Hùng Wừu tại địa phương. Còn gì quý giá hơn khi giá trị biết ơn thiên nhiên được lan tỏa đến thế hệ tương lai của chúng ta.

Bầu trời bên trong biết ơn mọi nguồn lực để tất cả thành viên có cơ hội kiến tạo, trao đi, yêu thương, bình an, hoà bình với chính ta, với Mẹ thiên nhiên, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu, gián tiếp cân bằng nhiều cuộc khủng hoảng tinh thần chồng chất lên nhau.

Hành trình đến với điểm trồng rừng cũng là một trải nghiệm ấn tượng và mang đến nhiều bài học cho tất cả thành viên tham gia.

Trải nghiệm trên chuyến xe dài 12 tiếng đồng hồ từ HCM đến Gia Lai là một bài học sức khỏe, khả năng thích ứng với điều kiện cho tất cả thành viên. Đặc biệt nhất trong chuyến đi là đoạn đường 3,5km đất đỏ vừa đi bộ vừa di chuyển bằng xe công nông. Tất cả thành viên trong đoàn đều choáng ngợp trước màu xanh trải dài của các rẫy cà phê, rẫy chanh leo, xa xa là đồi núi trập trùng hùng vĩ….hít một hơi thật sâu lúc này như được ôm cả thiên nhiên vào lòng. Có thực sự trải nghiệm mới học được giá trị của việc “Gieo Hạt” quý giá và cần thiết đến mức nào.

Trong thời gian của buổi lễ ra quân 1000 cây thông đã được gieo trồng trong số 7000 cây sẽ được phủ xanh 3.5 hecta đất. Mỗi thành viên tham gia chương trình đều được tận tay trồng cây. Cây thông với ý nghĩa kiên định, vững chắc, hiên ngang, có khả năng chịu gió bão, sâu bệnh và giữ đất rất tốt, đặc biệt phù hợp với khí hậu khu vực Gia Lai. Bài học từ Lòng biết ơn đã thấm đẫm trong mỗi thành viên tham gia, nên mỗi cây thông được trồng xuống đều được trao gửi tình yêu thương, lời chúc phúc để bạn ấy được lớn nhanh, khỏe mạnh, góp phần tạo nên bầu không khí trong lành.

Tất cả hành động của chúng ta đều xuất phát từ trăn trở: “Chúng ta sẽ để lại một Trái Đất như thế nào cho thế hệ con, cháu sau này”. 

Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Môi trường Con người (Hội nghị Stockholm) tổ chức vào tháng 6 năm 1972. Maurice Strong có nói: “Mỗi sinh linh sống trên trái đất đều cần có trong cuộc đời mỗi một con người, hãy cố gắng trồng ít nhất 1.800 cây xanh. Khi mà tất cả mọi người cùng chung tay, hành tinh của chúng ta sẽ xanh hơn”.  Đây cũng là thông điệp của lòng biết ơn khi chúng ta đến với trái đất này . 

Yêu thương và biết ơn!

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general