Cùng Bầu trời bên trong “Gieo hạt Biết ơn Mẹ thiên nhiên”

Với thông điệp từ Mẹ Thiên Nhiên :
“Vài người gọi tôi là Thiên Nhiên, một số khác gọi tôi là “Mẹ Thiên Nhiên”. Tôi đã có mặt ở đây hơn 4,5 tỉ năm, tức là già hơn bạn 22,500 lần, tôi chẳng cần đến con người nhưng con người cần đến tôi, chính xác là tương lai của bạn phụ thuộc vào tôi.

Khi tôi lớn lên, bạn cũng lớn lên – khi tôi chao đảo, bạn cũng chao đảo, hoặc còn tệ hơn. Nhưng tôi ở đây là để trường tồn, tôi đã nuôi dưỡng muôn loài nhiều hơn bạn và tôi cũng bỏ đói muôn loài nhiều hơn bạn. Những đại dương của tôi, những mảnh đất của tôi, những dòng chảy của tôi, những cánh rừng của tôi, tất cả có thể đồng hành cùng bạn hoặc là rời bỏ bạn. Cách mà bạn chọn để sống mỗi ngày dù là tôn trọng hay không tôn trọng tôi cũng chẳng có ý nghĩa gì với tôi cả. Bằng cách này hay cách khác, hành động của bạn sẽ quyết định số phận của bạn chứ không phải tôi.

Tôi là Thiên Nhiên, tôi sẽ không dừng lại, tôi sẵn sàng để tiến hoá, còn bạn?

Tự nhiên không cần con người. Con người mới cần tự nhiên.

Nguồn: Conservation International (CI)

Thông điệp từ Mẹ Thiên Nhiên
Vâng – chúng ta đã nhận và lạm dụng quá nhiều từ Bà Mẹ trái đất …..

Với Sứ mệnh lan tỏa giá trị tích cực và tạo lối sống ” Biết Ơn” trong cộng đồng, Bầu trời bên trong phát động Chương trình Trồng rừng với tên gọi “Gieo hạt Hạnh phúc & Biết ơn” với ý nghĩa góp một phần nhỏ đền đáp tấm lòng của Mẹ thiên nhiên. Bên cạnh đó Chương trình còn là hoạt động xã hội nằm hưởng ứng Đề án Trồng 1 tỷ cây xanh – “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ.
Đây là một trong những hoạt động đóng góp xã hội mà Bầu trời bên trong triển khai và cộng hưởng năng lượng cùng các cá nhân, tổ chức nhằm kiến tạo môi trường sinh thái bền vững và ngày càng trong lành trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng khắc nghiệt.


Chương trình đã được lên kế hoạch từ đầu tháng 3 năm 2023 và may mắn nhận được sự đồng hành của những người chủ đất là những người trẻ có tâm thức tương đồng, ý niệm trồng rừng phủ xanh đất, bảo vệ thiên nhiên. Sau quá trình trao đổi và khảo sát thực tế Bầu trời bên trong đã chính thức đặt mục tiêu phủ xanh 6 hecta đất tại Xã Đak Sơ Mei, Huyện Đak Đoa, Tỉnh Gia Lai.
Chương trình sẽ được chia thành 2 giai đoạn để phù hợp với tình hình thời tiết và đảm bảo chất lượng trồng rừng của Chương trình. Giai đoạn 1 sẽ phủ xanh 3,5 hecta, giai đoạn 2 phủ xanh 2,5 hecta đất còn lại sau khi hoàn thành việc trồng cây của Giai đoạn 1.


Vào ngày 21/5/2023 sắp tới Bầu trời bên trong sẽ tổ chức Lễ ra quân nhằm đánh dấu giai đoạn trồng rừng chính thức bắt đầu. Lễ ra quân với sự tham gia của quý thành viên trong cộng đồng, các cá nhân đã cùng đồng hành “gieo hạt” và đặc biệt là những tổ chức cùng đồng hành trong hoạt động đóng góp xã hội này bao gồm:

  • Công Ty TNHH Tin Học Thành Nhân – Tp. Hồ Chí Minh
  • Công Ty Cổ Phần ATZ Life – Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại lý Thu Hương – Công Ty Cổ Phần ATZ Life – Tp. Hồ Chí Minh
  • Công Ty TNHH TM Và Trang Trí Nội Thất Minh Trân – Tp. Đà Nẵng
  • Công Ty TNHH Hải Vân Nam – Tp. Đà Nẵng
  • Công Ty TNHH TM Và Dịch Vụ Nguyễn Hùng Loan – Tp. Đà Nẵng
  • Công Ty Cổ Phần Quang Minh MT – Tp. Đà Nẵng

Bầu trời bên trong rất hân hoan và ghi nhận tinh thần CÙNG KIẾN TẠO và TRAO ĐI của tất cả cá nhân và tổ chức đã cùng chung tay “Gieo hạt biết ơn Mẹ thiên nhiên “ . Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp tục cập nhật các giai đoạn tiếp theo trong Chương trình để cùng lan tỏa năng lượng Biết ơn Mẹ thiên nhiên đến Cộng đồng.
Yêu thương và biết ơn!

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general