THANH LỌC NĂNG LƯỢNG – căn nguyên, chữa lành và lợi ích

Trường năng lượng của bạn được tạo thành từ các xung động, suy nghĩ và rung động. Cũng giống như hệ tiêu hóa hoặc hệ thần kinh, năng lượng bản thân nó là một hệ thống hoàn chỉnh trong cơ thể. Khi hệ thống này bị tắc nghẽn hoặc mất cân bằng, cơ thể sẽ khó hoạt động hết công suất. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cảm hứng, cảm thấy thiếu tự tin, vững chãi, thiếu tập trung hoặc bất an khi hệ thống năng lượng này hoạt động kém hiệu quả.

Tôi muốn chia sẻ đến bạn những kỹ thuật hiệu quả tôi đã trải nghiệm để chữa lành bằng năng lượng mà tôi biết sẽ cũng có hiệu quả với bạn.

Chữa lành bằng năng lượng là gì?

Chữa lành bằng năng lượng là quá trình di chuyển năng lượng độc hại và tiêu cực ra khỏi cơ thể. Trong hàng nghìn năm, những bậc Hiền triết và Y sư từ Trung Quốc đến Ấn Độ đã thực hành nhiều hình thức chữa lành khác nhau. Họ tập trung vào hệ thống năng lượng chữa lành bệnh tật dựa trên trí tuệ cổ xưa lưu truyền “Trong cơ thể mỗi người có cơ chế chữa lành tự nhiên bằng năng lượng”.

Bất kỳ sự mất năng lượng nào, chúng đều sẽ dẫn đến bệnh tật về tâm trí, cơ thể và linh hồn.

Căn nguyên của bệnh tật từ tắt nghẽn năng lượng

Bản thân bệnh tật là một tín hiệu cho thấy bạn đang mất cân bằng do quên mất mình là ai?

Khi quên mất mình là ai, bạn tạo ra những suy nghĩ và hành động dẫn tới một lối sống thiếu lành mạnh và đầy thói quen xấu, bản ngã, làm phát sinh ra bệnh tật.

Tất cả chúng ta đều tạo ra những tắc nghẽn năng lượng, bởi lẽ chúng ta nhìn nhận thế giới này là không an toàn, chúng ta bị tắc nghẽn theo nhiều cách từ những khuôn mẫu tư duy, ảo ảnh ký ức, niềm tin ấn định của cá nhân, gia đình và xã hội, gây tác động liên lụy đến toàn bộ hệ thống năng lượng của chúng ta, khi căn bệnh trong cơ thể xuất hiện đó là thông điệp truyền đến trực tiếp cho bạn biết rằng mức độ mất cân bằng của mình và đưa bạn tỉnh thức về trở lại bản thể đích thực và sức khỏe toàn vẹn.

Chúng ta đã lưu trữ các sự kiện, chấn thương, nỗi đau và những điều tiêu cực trong cơ thể chúng ta dưới dạng năng lượng. Và rằng chúng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến chúng ta trong suốt cuộc đời. Nếu chúng ta không di chuyển chúng, giải phóng chúng, giải quyết chúng.

Đã có rất nhiều phương pháp khác nhau trong đó các liệu pháp năng lượng và kỹ thuật chữa lành đã được chứng minh là có hiệu quả, nhất là qua thiền định.

Các loại tắc nghẽn năng lượng:

01. Tắt nghẽn “LỊM”

Do kìm nén và trì trệ cảm xúc, giận dữ, oán trách, bỏ cuộc, bất lực và năng lượng đến mức ứ đọng và tích tụ thành dịch ở khu vực nào đó trong cơ thể. Dạng năng lượng có cường độ thấp gắn với tình trạng tuyệt vọng, nếu không được giải tỏa thì dạng tắc nghẽn này có thể khả năng dẫn đến những bệnh như viêm ruột kết hoặc đau thắt ngực.

Vd: Có một phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân và đã từ bỏ sự nghiệp sau khi kết hôn, Và đến độ tuổi năm mươi ba nhận rằng bà không còn có cơ hội quay lại và gây dựng sự nghiệp, bà oán trách, đổ lỗi, ức chế cho người chồng đã gây ra bất hạnh này, và tìm người nhiều cách để giải tỏa nhưng không thành công và căn bệnh trong cơ thể bà xuất hiện.

02. Tắt nghẽn “KẾT ĐẶC”

Nguyên nhân kìm nén nhiều cơn thịnh nộ tích tụ, sĩ diện, nhục nhã

Tắc nghẽn năng lượng dạng này dẫn đến quá trình tích tụ mỡ và cơ tại khu vực đó gây đau nhức và viêm nhiễm.

03. Tắt nghẽn “GIÁP LƯỚI”

04. Tắt nghẽn “GIÁP TẤM”

05. Tắt nghẽn “TIÊU KIỆT NĂNG LƯỢNG”

06. Tắt nghẽn “RÒ RỈ NĂNG LƯỢNG”

Lợi ích của việc chữa lành bằng năng lượng

Chữa lành bằng năng lượng được sử dụng để điều trị các chứng bệnh, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe tinh thần. Thông thường, bệnh tật xuất hiện là do sự xáo trộn trong dòng năng lượng vốn cân bằng của chúng ta. Vì vậy việc chữa lành bằng năng lượng sẽ giải quyết những tắc nghẽn đó. Khi dòng năng lượng được phục hồi, bạn sẽ được chữa lành.

Đây là một hành trình liên tục. Một khi bạn bắt đầu cảm thấy năng lượng được cân bằng. Bạn sẽ nhận biết được khi có sự tắc nghẽn, giống như khi cánh tay của bạn bị trật khớp. Hiện tại, bạn bị tắc nghẽn và mất cân bằng nên chỗ gặp vấn đề đã trở thành bình thường. Rất khó để tự đánh giá tình trạng khi bạn đã ở trong trạng thái này trong một thời gian dài.

Đã đến lúc giúp những hệ thống năng lượng đó trở lại thành một dòng chảy thông suốt kết nối các luân xa của bạn. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy hơi lạ và không thoải mái, nhưng cứ thực hành và tình hình sẽ cải thiện. Với một trường năng lượng lành mạnh, bạn sẽ có sự kết nối với vũ trụ.

Có rất nhiều lợi ích mà chữa lành bằng năng lượng sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn:

01. Kết nối với Đấng thiêng liêng và nguồn hứng khởi

Khi bạn quy thuận, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tiếng nói của Đấng Thiêng liêng đi vào trong cuộc sống của mình. Đôi khi ta quá bận rộn và chặn lại việc lắng nghe tiếng nói của Người, Đi vào trạng thái cân bằng cho phép chúng ta nhận được những lời chúc lành và nghe được thông điệp của Đấng Tối Cao.

02.  Các mối quan hệ được cải thiện.

Khi bạn tìm thấy sự cân bằng tốt hơn bên trong. Mối quan hệ của bạn với mọi người sẽ thay đổi! Bạn sẽ ngừng đặt thêm áp lực và kỳ vọng lên họ. Và bạn sẽ chấp nhận con người của họ. Bạn sẽ có được sự bình yên mà không phải dựa vào các yếu tố bên ngoài. 

03. Sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn

Các hệ thống năng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của bạn. Một sự thiếu hụt hoặc tắc nghẽn trong dòng năng lượng dẫn đến ốm đau, cảm lạnh, yếu ớt, bệnh tật.

Tâm trạng và tinh thần của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều khi hệ thống năng lượng của bạn được cân bằng.

04. Thu hút Quý nhân & tài chính

Bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn về tài chính và phát triển sự nghiệp. Khi bạn ở trạng thái cân bằng về mặt hệ thống năng lượng. Năng lượng thông suốt sẽ mang đến cho bạn sự sáng rõ trong các cơ hội, bạn

tự tin quyết định, bạn có nguồn hứng khởi để làm việc tập trung và thu hút ngân lượng dễ dàng.

05. Mối quan hệ tốt hơn với tiền

Bạn không chỉ kiếm được nhiều tiền hơn mà còn giữ được nhiều tiền hơn! Một trạng thái khỏe mạnh của hệ thống năng lượng sẽ giúp bạn không cảm thấy thôi thúc phải chi tiêu quá mức. Bạn sẽ cảm thấy thông minh trong việc tiêu tiền, bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan, tích cực và thận trọng, hài lòng, mua hàng có chất lượng và không mua theo cảm tính. Khi tiêu tiền, bạn sẽ chi vào những thứ mang lại niềm vui trong cuộc sống của bạn và người khác.

06. Nhận thức được mục đích sống

Những người có hệ thống năng lượng mở sẽ có kết nối trực tiếp giữa luân xa dưới và luân xa trên. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể kết nối nguồn cảm hứng. Nhận ra sứ mệnh ,mục đích sống ,vai trò và lẽ sống khi đến cuộc đời này , Và tạo ra mục đích y nghĩa cho cuộc sống của bạn. 

07. Trạng thái bình yên

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái mà không cần lý do gì. Trải nghiệm sự bình yên khi hệ thống năng lượng của bạn cao, Và giữ cho dòng chảy năng lượng chảy khắp cơ thể và tâm trí một cách thông suốt. Bạn sẽ không cảm thấy bị lo lắng về tương lai. Bạn sẽ hành động dựa trên cả lý trí và trực giác.

08. Khả năng tập trung cao

Khi các trung tâm năng lượng của bạn được điều chỉnh và việc chữa lành luân xa hoàn tất. Sự tập trung của bạn sẽ không bị phân tán. Bạn sẽ có sự chắc chắn và tự tin đến từ sự cân bằng bên trong và khả năng trực giác nhạy bén. Khi bạn đặt ra kế hoạch để thực hiện một nhiệm vụ. Bạn sẽ xem xét phương án tốt nhất và sau đó kiên trì theo đuổi cho đến khi nhiệm vụ đó được hoàn thành.

Các bằng chứng khoa học của chữa lành bằng năng lượng

Bạn đã từng nghe thuật ngữ “cảm xúc tích cực” (good vibe – rung động tốt)? Mọi thứ xung quanh chúng ta đều rung động với các tần số năng lượng. Chúng ta ai cũng đang rung động! Những người hạnh phúc có xu hướng rung động ở mức độ hoặc tần số cao hơn. Đôi khi bạn có thể cảm nhận được năng lượng một cách rõ ràng.

Và Trường trị liệu chữa lành của Barbara Ann Brennan trong cuốn “Bàn tay ánh sáng” của tác giả nêu rất rõ:

Vd : khi bạn tham gia vào một cuộc tranh luận hơi gay gắt hoặc sự kiện tràn ngập tiếng hò reo cổ vũ. Vì chúng ta không thể nhìn thấy năng lượng. Nên đôi khi chúng ta không dành cho nó sự quan tâm xứng đáng. Một số phương pháp chữa lành bằng năng lượng nhằm tác động. Và biến đổi năng lượng hoặc rung động xung quanh chúng ta.

Có một số bệnh viện, bao gồm cả bệnh viện Đại học Yale, thực hành chữa lành bằng năng lượng thông qua các kỹ thuật như Reiki. Năm 2010, nghiên cứu tại Yale cho thấy chức năng tim mạch được cải thiện khi sử dụng Reiki. Một thử nghiệm ngẫu nhiên vào năm 2004 đã so sánh một số người tham gia điều trị bằng Reiki. Và những người khác điều trị bằng giả dược. Nó cho ra kết quả cải thiện đáng kể trong nhóm sử dụng Reiki. Một năm sau những người này vẫn báo cáo tác động tích cực từ liệu pháp nhận được trong quá trình nghiên cứu.

5 phương pháp chữa lành năng lượng hiệu quả nhất 

Rất nhiều phương pháp chữa lành, thanh lọc năng lượng, những phương pháp này đã có từ hàng ngàn năm trước. Nó có nguồn gốc của trí tuệ cổ xưa mà. Khi chúng ta cùng mở khóa, sẽ bắt đầu tự mình cảm nhận được. Dưới đây là bảy kỹ thuật chữa lành bằng năng lượng hiệu quả.

01. Chữa lành bằng năng lượng Reiki 

Có rất nhiều kỹ thuật đặt tay và các biểu tượng được sử dụng trong phương pháp này. Đây là hình thức “đặt tay” giúp truyền năng lượng của vũ trụ vào cơ thể để chữa lành. Các rung động xung quanh cơ thể vật lý được nâng lên, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Mục đích là để giảm căng thẳng và tăng cường thư giãn để thúc đẩy quá trình chữa lành. Phương pháp chữa lành bằng năng lượng này có thể được sử dụng để điều trị cảm cúm, cảm lạnh, đau đầu, các vấn đề về đường ruột, bệnh tim.

02. Phương pháp thiền chuông – Liệu pháp âm thanh và im lặng trong tỉnh thức

Tiếng ồn ảnh hưởng đến hệ thống năng lượng cơ thể, âm thanh tác động đến những rung động xung quanh chúng ta, sự tĩnh lặng giúp chúng ta giữ yên những rung động đó và làm vững vàng cho hệ thống luân xa .Đôi khi thiền trong im lặng với một âm thanh trầm (hãy nghĩ đến câu tụng “om”). Hoặc một âm thanh nhất quán (như tiếng ồn trắng – white noise) để giúp tăng sự tĩnh lặng của tâm trí.

Mọi bộ phận trên cơ thể đều tiếp nhận được âm thanh không chỉ mỗi tai. Âm thanh giúp tạo điều kiện để đồng bộ hóa các sóng não dao động của chúng ta bằng cách cung cấp một tần số ổn định. Nhờ đó, âm thanh có thể giải toả năng lượng, chữa lành các vấn đề vật lý bởi nó chạm tới rất sâu vào các tế bào bên trong để cân bằng lại năng lượng của cơ thể.

Thiền chuông hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng thiền chuông người thiền sẽ cảm nhận được một năng lượng mới từ việc xoay chuông, nghĩa là: Sử dụng chuông xoay trên nguyên lý tất cả các bệnh tật đều đều do bị tắc nghẽn một dòng năng lượng nào đó trong cơ thể. Khi nguồn năng lượng của bạn gặp vấn đề, các mô, tế bào ngừng rung ở tần số khỏe mạnh. Các tần số được tạo ra bởi chuông xoay có tác dụng phục hồi và tái tạo lại nguồn năng lượng này. Hơn nữa, những sóng âm phát ra từ âm thanh nguyên thủy sẽ tạo ra sự kết nối mạnh mẽ mang lại sự tập trung cho ngừoi thiền, từ đó có thể loại bỏ những nguồn năng lượng xấu trong tâm hồn, khơi thông dòng chảy năng lượng để bạn là phiên bản tốt nhất của mình!

03. Chữa lành luân xa

Có hệ thống bảy luân xa chứa và dẫn truyền năng lượng bên trong chúng ta, để đánh thức hệ thống năng lượng của mình bắt đầu chữa lành bằng cách thanh lọc và kết nối tất cả bảy trung tâm luân xa trong cơ thể bạn.

04. Trị liệu bằng màu sắc 

Bạn có biết tất cả các luân xa đều được kết nối với màu sắc? Bạn có thể hỗ trợ hệ thống năng lượng. Quá trình chữa lành của mình bằng cách mặc quần áo có một số màu nhất định. Bao quanh bạn với màu sắc hỗ trợ cho các trung tâm năng lượng bị thiếu hoặc bị chặn. Chỉ bằng việc sử dụng nhiều màu này, nó đóng vai trò như việc tạo ra một trường năng lượng hỗ trợ bạn ở tầng tiềm thức.

Và cách màu sắc tương tác với sinh lực và rung động của chúng ta như sau, vd:

Màu xanh lá cây là màu cho luân xa tim — thúc đẩy cuộc sống, sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

Màu tím (hay tím) là màu thanh tao của luân xa vương miện — màu của trí tuệ, cảm hứng và sự sáng tạo.

Ứng dụng màu trong sinh hoạt đời sống, đồ dùng , giải trí rất cần thiết để hỗ trợ hệ thống năng lượng của bạn.

05. Đá quý và tinh dầu trị liệu

Đá và tinh dầu là chữa lành bằng năng lượng tự nhiên. Tinh dầu đã thuốc chữa lành có hàng nghìn năm! Bạn có nhớ từ xa xưa con người liên kết mùi hương của thực vật (Mẹ thiên nhiên) trong các nghi lễ, nghi thức tôn giáo cũng như các hoạt động thanh lọc tẩy uế:

-Trong Cơ đốc giáo: Nhũ hương và nhựa thơm,

-Phật giáo: Khi lễ chùa , dâng Hương là xông trầm,

-Hồi ức về tổ tiên: Mùi Nhang (hương )và đồ cúng áo giấy,

ARoma Therapy là liệu pháp sử dụng từ nền Hy Lạp – Ấn Độ 3000 năm rồi tiếp theo Nhật Bản và các Vua chúa Trung Quốc – Việt Nam không?

Có ít nhất 33 loại tinh dầu khác nhau được đề cập trong Kinh thánh. Bao gồm cả những loại đặc biệt để xức cho các thầy tế lễ. Kinh thánh cũng thường xuyên sử dụng các loại đá quý. Bao gồm mười hai loại đá quý được đặt riêng biệt và đặt tên của các bộ lạc ở Isreal. Kết hợp lại, chúng cung cấp một số hỗ trợ tuyệt vời cho việc chữa lành tâm linh khi bạn khôi phục lại dòng năng lượng, đây là những công cụ của Vũ Trụ ban tặng và sắp sẵn để phục vụ mục đích chữa lành năng lượng trong cơ thể chúng ta. “Thầy thuốc vĩ đại” biết đang làm gì khi tạo ra trái đất. Tinh dầu gợi lên các phản ứng về thể chất và tinh thần. Nó có thể được sử dụng để chữa lành bằng năng lượng và thay thế thuốc chữa bệnh. 

Kết luận

Có rất nhiều cách tạo năng lượng chữa lành và liệu pháp giải quyết các khía cạnh nhất định của tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Phương pháp bao gồm một loạt các liệu pháp chữa lành cùng Yoga trí tuệ đến các tư thế năng lượng, khí công, kỹ thuật chuyển động mắt, kể cả các nghi thức xác quyết thành công, lặp lại câu tích cực để tự kỷ ám thị.

Đây là một cuộc hành trình trải nghiệm, lắng nghe, đúc kết không có đáp án chung cho tất cả.

Bạn sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian để làm sáng tỏ các nguyên nhân gốc rễ gây ra các khối tắc nghẽn từ tuổi ấu thơ đến bây giờ.

Nhưng chắc chắn rằng khi vấn đề bệnh tật xảy ra, nó đã có nguyên nhân và mang thông điệp để bạn quay về với chính mình để đào sâu và chữa lành bóng tối bên trong mình.

– Phúc Tâm –

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general