Khám phá phương pháp bí truyền Ho’oponopono để đạt đến thịnh vượng, an khang, viên mãn

Chúng ta vẫn thường chúc người thân, bạn bè, đồng nghiệp những câu chúc an khang, thịnh vượng, viên mãn. Nhưng chúng ta đâu hay biết rằng, vỡi những mong muốn vật chất này không thể giúp người nhận hay bản thân ta thịnh vượng, an khang, viên mãn được. Chúng ta chỉ đạt được điều này khi tâm hồn chúng ta được an nhiên, không chút vương vấn đến lỗi lầm, hoàn toàn sẵn sàng đón nhận tất cả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp có thể giúp chúng ta hiểu và đạt đến cảnh giới này – phương pháp Ho’oponopono.

Khám phá phương pháp Ho’oponopono

Ho’oponopono là cụm từ của người Hawaii mang nghĩa sửa, chỉnh lại cho đúng. Ho’oponopono cũng chính là phương pháp trị liệu đặc biệt giúp chữa lành và thanh tẩy tâm hồn của người Hawaii cổ.

Phương pháp này giúp giải phóng những ký ức, lỗi lầm, chương trình sai đã lưu giữ bên trong tiềm thức của mình. Những ký ức này được kích hoạt bởi những suy nghĩ của chúng ta. Qua đó hướng ta đến những điều tốt đẹp trong tương lai.

Tâm trí chúng ta là một cỗ máy suy nghĩ. Nó luôn sản sinh ra hàng triệu triệu những suy nghĩ mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng ta chỉ ý thức một phần rất nhỏ trong số hàng triệu những ý nghĩ đó.

Khi một ý nghĩ xuất hiện trong tâm trí, chúng ta hiển nhiên không nhận ra rằng nó đang tự động kích hoạt một ký ức nào đó nằm sâu trong tiềm thức của tâm trí chúng ta. Lâu ngày chúng tích tụ trong tiềm thức, tạo nên một mớ hỗn độn. Và rồi, ký ức này biểu hiện ra thành một vấn đề. Vấn đề này được tái diễn lại trong cuộc sống của chúng ta.

Nguyên lý của phương pháp Ho’oponopono

Ho’oponopono hướng chúng ta đến sự xin lỗi, sám hối về những lỗi lầm mà chúng ta từng gây ra trong quá khứ hay hiện tại. Khởi lên lòng biết ơn, yêu thương và tha thứ. Ho’oponopono mang niềm tin rằng bất cứ điều gì xảy đến với chúng ta đều có duyên với ta.

Chúng ta phải ý thức được rằng, chúng ta chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả mọi điều xảy ra trong cuộc sống của mình. Chỉ như vậy thì chúng ta mới có thể chấp nhận những vấn đề như một cơ hội để xóa sạch chúng từ tiềm thức ra khỏi cuộc sống của mình.

Phương pháp Ho’oponopono giúp cầu xin sự tha thứ từ sức mạnh bản thể bên trong mình và dọn đường cho quá trình chữa lành diễn ra. Để thanh lọc, giải phóng và đoạn tuyệt những ký ức đau buồn và suy nghĩ đang trở ngại chúng ta tại thời điểm này.

Bạn không thể biết điều gì đang diễn ra và vô số thị hiện một cách vô thức dưới dạng vấn đề. Bởi bạn không biết thân tâm của mình đang vận hành tác độc, kích hoạt liên tục ký ức hoàn toàn không giới hạn không gian – thời gian và thành vấn đề trong cuộc sống.

Khi bạn cố gắng tự mình giải quyết những vấn đề bằng ý thức, bạn có thể sẽ thất bại. Nhưng nếu bạn cho phép sức mạnh bản thể bên trong giải quyết vấn đề, giải pháp sẽ xuất hiện một cách hoàn hảo.

Thực hiện phương pháp Ho’oponopono

Ho’oponopono giúp chúng ta chịu trách nhiệm 100% về tất cả mọi biểu hiện trong cuộc sống của mình. Tất cả những gì ta có thể làm là nhận trách nhiệm về nó, chấp nhận, yêu thương tất cả thì ta càng chữa lành những gì xảy đến, ta càng chuyển hóa và giải phóng ký ức.

Theo Ho’oponopono, tất cả mọi vật đều kết nối với nhau không thể tách lìa. Do đó phương pháp Ho’oponopono là 4 câu nói chúng ta nói với bản thân cũng như vạn vật trên thế giới này:

  • Tôi yêu bạn
  • Tôi xin lỗi bạn
  • Xin bạn hãy tha thứ cho tôi
  • Tôi cám ơn bạn

Tôi yêu bạn

Bởi vì tôi biết rằng bên trong tôi là sức mạnh của linh hồn cùng siêu nhiên, bản thể của tôi là tâm không phải là vô cực hoàn hảo

Tôi xin lỗi bạn

Vì rằng tôi đã và đang biểu hiện vấn đề này từ ký ức và tôi chịu trách nhiệm 100% vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống của mình

Xin bạn hãy tha thứ cho tôi

Tôi cầu xin sự tha thứ đến cùng siêu nhiên để tôi có thể giải phòng những ký ức đau buồn và tái hiện

Tôi cám ơn bạn

Vì vấn đề này đã được giải quyết, chuyển hóa và nhờ đó mà tôi có thêm cơ hội hóa giải, phóng xuất để trở lại hư không một cách dứt điểm

Và bạn hãy tập đi tập lại nhiều hơn nữa để chạm đến vùng tiềm thức hiện hữu tất cả ký ức đã tích lũy từ lúc khởi thủy của sáng thế. 4 câu nói cũng chính là sự yêu thương – xin lỗi – sám hối – khởi tâm của chúng ta đến những lỗi lầm chúng ta đã từng gây ra trong vô lượng kiếp. Từ đó chữa lành hóa những vết thương của bản thân cũng những tất cả vạn vật xung quanh.

Lợi ích của Ho’oponopono

Ho’oponopono là con đường ngắn nhất đi đến thành công. Phương pháp giúp liên tục thanh tẩy, giải phóng những ký ức đau buồn đã gây nên những vấn đề trong cuộc sống của chúng ta và những người liên quan. Bởi bất kỳ vấn đề nào cũng là sự biểu hiện của những kỹ ức và chương trình sai lầm trong quá khứ

Điều chúng ta muốn làm là xin sự tha thứ, gột rửa, thanh lọc, giải thoát, đoạn tuyệt với kỹ ức, trở ngại, chương trình sai lầm, năng lượng có độ rung tiêu cực và chuyển hóa tất cả những năng lượng này thành ánh sáng trí tuệ siêu việt.

Tất cả mọi trải nghiệm cuộc sống đều là sự biểu đạt của ký ức, tái hiện hoặc hứng khởi; những trầm uất, suy tư, trách móc, nghèo khổ, hận thù, bất mãn và khổ đau,… Lúc ấy, ý thức có một lựa chọn, đó là khởi xướng một sự thanh tẩy không ngừng hoặc cho phép ký ức tái hiện không ngừng. Những ký ức sẽ không bao giờ ra đi trừ khi bạn cho chúng ra đi.

Nếu tình yêu thương thánh thiện, sự biết ơn và chịu trách nhiệm chưa sẵn sàng thì sự vô minh dẫn đến tình trạng giải quyết vấn đề đầy vô vọng. Nên việc thanh tẩy diễn ra không ngừng để được thức tỉnh về sự tồn tại của bản thể đó là ” sự trù phú, giàu có vượt ngoài trí tuệ”. Những điều tốt đẹp, thịnh vượng, an khang, viên mãn xuất hiện trong cuộc đời của bạn.

Ho’oponopono
Hãy liên tục một cách nhẹ nhàng: “Tôi yêu bạn – Tôi xin lỗi bạn – Xin bạn hãy tha lỗi cho tôi – Tôi cám ơn bạn” ngay cả khi bạn không có ý thức về vấn đề.

Để hiểu thêm về phương pháp Ho’oponopono, bạn có thể đọc cuốn sách ZERO LIMIT của tác giả TS. Joe Vitale & TS. Hewlen

Trờ Về Chính Mình

Bình luận

Để lại bình luận

Bầu Trời Bên Trong
Logo
Enable registration in settings - general